Hà Nội chưa xử phạt người không rọ mõm chó ra đường

Hà Nội chưa xử phạt người không rọ mõm chó ra đường

| |Tin tức

Chi cục Thú y Hà Nội và nhiều quận, huyện không lập đội bắt chó thả rông, chưa xử phạt việc không buộc xích, rọ mõm chó ở nơi công cộng.

ha-noi-chua-xu-phat-nguoi-khong-ro-mom-cho-ra-duong

Chó không đeo rọ mõm, thả rông trên phố Duy Tân, Cầu Giấy vào sáng 15/9. Ảnh: Phương Sơn

Từ hôm nay, Nghị định 90/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y và một số lĩnh vực khác có hiệu lực. Theo đó, nếu không đeo rọ mõm cho chó hoặc không buộc xích mà đưa ra nơi công cộng, chủ con vật sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng...

Trao đổi với VnExpress, ông Đoàn Hồng Phong (Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội) cho rằng đây không phải là quy định mới mà "chuyển tiếp, bổ sung, sửa đổi nghị định cũ", có tăng một số hình phạt trong đó có việc chó thả rông, không đeo rọ mõm.

Theo ông Phong, Chi cục Thú y không có chủ trương thành lập đội bắt chó thả rông, không đeo rọ mõm mà chỉ tham mưu cho thành phố về chủ trương phòng chống bệnh dại và hướng xử lý với các trường hợp vi phạm.

Chi cục cũng không cử người đi phát hiện, xử phạt chủ các con chó thả rông hoặc không đeo rọ mõm, dù theo Nghị định 90/2017 đây là một trong những cơ quan có quyền phạt. Chi cục Thú y Hà Nội cho rằng việc này "thẩm quyền chính thuộc về chính quyền địa phương".

Liên quan quy định chó thả rông sẽ bị bắt, sau 72 giờ nếu không có người nhận sẽ mang đi tiêu huỷ, đại diện Chi Cục thú y Hà Nội cho biết việc này chỉ áp dụng với con vật bị mắc bệnh mà không có người tới nhận. Những con khỏe mạnh được đưa về các tổ chức cứu hộ động vật để tiếp tục nuôi dưỡng.

ha-noi-chua-xu-phat-nguoi-khong-ro-mom-cho-ra-duong-1

Chi tiết các mức phạt với các hành vi thả chó không đeo rọ mõm, không xích. Đồ họa: Đinh Hoàng

Theo ghi nhận của VnExpress, trong ngày 15/9, tại nhiều tuyến đường ở quận trung tâm ở Hà Nội như Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, tình trạng chó thả rông và không đeo rọ mõm diễn ra phổ biến. Tuy nhiên chưa thấy sự xuất hiện xử phạt của lực lượng chức năng.

Một số lãnh đạo ở các quận, huyện ở Hà Nội cho biết "trước mắt tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm tiêm phòng dại cho chó và đeo rọ mõm và khi ra đường phải xích, có người đi theo". Thời gian sau mới xử phạt với những người cố tình không chấp hành.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết nhà dù cũng nuôi chó song chị ủng hộ chủ trương xử phạt nặng với những người không chấp hành quy định. Theo chị, việc thả rông chó không chỉ gây ảnh hưởng giao thông mà tiềm ẩn nguy cơ tấn công người đi đường, lây truyền bệnh dại.

Theo Nghị định 90/2017, chủ tịch UBND cấp xã có quyền phạt tiền đến 5.000.000 đồng; chiến sĩ công an đang thi hành công vụ có quyền phạt tiền đến 500.000 đồng với các lỗi vi phạm của các chủ con vật.

Bình luận

 • avatar

  KateAler1328
  .
  XEvil 6.0 tự động giải quyết hầu hết các loại captcha, Bao gồm cả những loại bạn!: ReCaptcha-2, ReCaptcha-3, Hotmail (Microsoft), Google, SolveMedia, BitcoinFaucet, Steam, +12000 + hCaptcha, ReCaptcha Enterprise hỗ trợ trong xevil mới 6.0! 1.) Nhanh chóng, dễ dàng, chính xác XEvil là kẻ giết người captcha nhanh nhất trên thế giới. Nó không có giới hạn giải quyết, không có giới hạn số chủ đề bạn có thể giải quyết ngay cả 1.000.000.000 captcha mỗi ngày và nó sẽ có giá 0 (ZERO) USD! Chỉ cần mua giấy phép cho 59 USD và tất cả! 2.) Một số Api hỗ trợ XEvil hỗ trợ hơn 6 API khác nhau, được biết đến trên toàn thế giới: 2captcha.com, anti-captcha (antigate), rucaptcha.com, DeathByCaptcha, etc. chỉ cần gửi captcha của bạn thông qua yêu cầu HTTP, như bạn có thể gửi vào bất kỳ dịch vụ đó - Và XEvil sẽ giải quyết captcha của bạn! Vì Vậy, XEvil tương thích với hàng trăm ứng dụng CHO SEO/SMM/khôi phục mật khẩu/phân tích cú pháp/gửi bài/nhấp chuột/cryptocurrency/vv. 3.) Hỗ trợ hữu ích và hướng dẫn sử dụng Sau khi mua, bạn có quyền truy cập vào một công nghệ tư nhân.diễn đàn hỗ trợ, Wiki,Skype / telegram hỗ trợ trực tuyến Các nhà phát triển sẽ đào Tạo XEvil để loại captcha CỦA BẠN miễn phí và rất nhanh - chỉ cần gửi cho họ ví dụ 4.) Làm thế nào để có được sử dụng thử Nghiệm Miễn Phí Của XEvil phiên bản đầy đủ? - Cố gắng tìm kiếm Trong Google "Home of XEvil" - bạn sẽ tìm Thấy Ip với cổng mở 80 của người sử Dụng XEvil (click VÀO BẤT KỲ IP để đảm bảo) - cố gắng gửi captcha của bạn thông qua 2captcha api ino Một Trong Những IPs đó - nếu BẠN có LỖI KHÓA XẤU, CHỈ cần tru IP KHÁC - thưởng thức! :) - (nó không làm việc cho hCaptcha!) CẢNH báo: MIỄN PHÍ XEVIL DEMO không hỗ trợ ReCaptcha, hCaptcha và hầu hết các loại captcha! http://xrumersale.site/
 • avatar

  KateAler1336
  .
  XEvil 6.0 tự động giải quyết hầu hết các loại captcha, Bao gồm cả những loại bạn!: ReCaptcha v.2, ReCaptcha-3, Hotmail, Google captcha, Solve Media, BitcoinFaucet, Steam, +12000 + hCaptcha, ReCaptcha Enterprise hỗ trợ trong xevil mới 6.0! 1.) Nhanh chóng, dễ dàng, chính xác XEvil là kẻ giết người captcha nhanh nhất trên thế giới. Nó không có giới hạn giải quyết, không có giới hạn số chủ đề bạn có thể giải quyết ngay cả 1.000.000.000 captcha mỗi ngày và nó sẽ có giá 0 (ZERO) USD! Chỉ cần mua giấy phép cho 59 USD và tất cả! 2.) Một số Api hỗ trợ XEvil hỗ trợ hơn 6 API khác nhau, được biết đến trên toàn thế giới: 2captcha.com, anti-captcha (antigate), RuCaptcha, death-by-captcha, etc. chỉ cần gửi captcha của bạn thông qua yêu cầu HTTP, như bạn có thể gửi vào bất kỳ dịch vụ đó - Và XEvil sẽ giải quyết captcha của bạn! Vì Vậy, XEvil tương thích với hàng trăm ứng dụng CHO SEO/SMM/khôi phục mật khẩu/phân tích cú pháp/gửi bài/nhấp chuột/cryptocurrency/vv. 3.) Hỗ trợ hữu ích và hướng dẫn sử dụng Sau khi mua, bạn có quyền truy cập vào một công nghệ tư nhân.diễn đàn hỗ trợ, Wiki,Skype / telegram hỗ trợ trực tuyến Các nhà phát triển sẽ đào Tạo XEvil để loại captcha CỦA BẠN miễn phí và rất nhanh - chỉ cần gửi cho họ ví dụ 4.) Làm thế nào để có được sử dụng thử Nghiệm Miễn Phí Của XEvil phiên bản đầy đủ? - Cố gắng tìm kiếm Trong Google "Home of XEvil" - bạn sẽ tìm Thấy Ip với cổng mở 80 của người sử Dụng XEvil (click VÀO BẤT KỲ IP để đảm bảo) - cố gắng gửi captcha của bạn thông qua 2captcha api ino Một Trong Những IPs đó - nếu BẠN có LỖI KHÓA XẤU, CHỈ cần tru IP KHÁC - thưởng thức! :) - (nó không làm việc cho hCaptcha!) CẢNH báo: MIỄN PHÍ XEVIL DEMO không hỗ trợ ReCaptcha, hCaptcha và hầu hết các loại captcha! http://xrumersale.site/
 • avatar

  ElwoodKal
  .
  gabapentin 800 mg tablet
 • avatar

  Robertcaf
  .
  buy lyrica usa
 • avatar

  Darryldib
  .
  buy zithromax online uk propecia generic price terramycin capsule prednisone 20 mg brand name amoxicillin cost australia gabapentin generic cost cialis wholesale lasix 10 mg

Viết bình luận