Tìm hiểu về giống mèo Nga mắt xanh

Tìm hiểu về giống mèo Nga mắt xanh

| |Các giống chó mèo

Mèo Nga mắt xanh có kích thước trung bình, thân hình của chúng rất mạnh mẽ cùng các cơ bắp khá săn chắc. Chúng có đôi chân rất dài và linh hoạt, chiếc đầu rất giống với đầu của con rắn hổ mang. Cặp mắt to của Russian Blue có màu xanh lục cùng với chiếc mũi ngắn và mõm hơi rộng.
Giống mèo Russian Blue hay còn gọi là mèo Nga mắt xanh là giống mèo thân thiện và rất hiền lành. Đôi mắt xanh rất đẹp chính là điểm nhấn của giống mèo này. Nuôi giống mèo này trong nhà chúng sẽ là người bầu bạn tâm sự tuyệt vời cho chính chủ nhân của nó. Nếu như bạn thật sự đang có ý định tìm mua và nuôi một chú mèo Russian Blue thì hãy cùng Thế giới thú nuôi tìm hiểu những thông tin về giống mèo này nhé!

1. Nguồn gốc

Giống mèo này có nguồn gốc xuất xứ từ Nga và được các nhà thám hiểm người Anh phát hiện vào cuối thếkỷ 19. Tại cuộc triển lãm mèo của London vào băm 1875 chúng được giới thiệu rộng rãi và gây được sự chú ý của nhiều quan khách trong cuộc triển lãm này. Từ đó chúng trở nên nổi tiếng khắp nơi và được hiệp hội mèo thế giới công nhận vào năm 1800.


2. Đặc điểm ngoại hình

Mèo Nga mắt xanh có kích thước trung bình, thân hình của chúng rất mạnh mẽ cùng các cơ bắp khá săn chắc. Chúng có đôi chân rất dài và linh hoạt, chiếc đầu rất giống với đầu của con rắn hổ mang. Cặp mắt to của Russian Blue có màu xanh lục cùng với chiếc mũi ngắn và mõm hơi rộng. Đôi tai của chúng rất lớn và dựng đứng trên đầu, đuôi dài.

Điểm đặc trưng nổi bật nhất là chúng có bộ lông ngắn và rất dày, mượt. Các sợi lông có màu xám kết cấu của lông có màu óng ánh giống như bạc. Nhờ vào đặc điểm này mà mèo luôn rực rỡ và nổi bật hơn.

3. Đặc điểm tính cách

Mèo Nga mắt xanh là những con mèo dịu dàng và đáng yêu. Loài mèo này có bản tính hòa nhã, trầm tĩnh và tình cảm, chúng chỉ thân thiết với những người quen nhưng rất nhút nhát với người lạ. Mèo Russian Blue là một con mèo vật cưng tuyệt vời dành cho những người thích sự tĩnh lặng và sâu sắc.

4. Sức khỏe và cách chăm sóc

Giống mèo này rất khỏe mạnh, tuổi thọ của chúng rất lâu từ 10-15 năm. Trong quá trình chăm sóc chúng bạn cần phải thật sự chú ý và cẩn trọng vì chúng rất háu ăn và dễ bị béo phì. Không được cho mèo ăn quá no trong một bữa ăn, chỉ nên cho nó ăn vừa đủ.

Bộ lông đẹp của mèo cần phải được chải chuốt thường xuyên, vệ sinh mắt tai, mũi cho chúng hằng tuần để tránh một số bệnh tật nguy hiểm ở những vùng nhạy cảm này.

Viết bình luận